Brave là gì? Cách kiếm tiền với Brave Publisher Program

Brave Publisher Program

Cư dân mạng đang tìm hiểu Brave là gì, nếu các bạn tra từ điển thì nó có nghĩa là Người trung hậu, và rất nhiều nghĩa khác nhau cho các ngữ cảnh khác nhau trong Anh ngữ. Thật ra nó chỉ là một cái tên được đặt cho một trình duyệt mới của công nghệ Blockchain như là Chrome của google hoặc FireFox (Cáo lửa) của Mozila, Internet Explorer của Microsoft lừng danh.

Brave được sáng lập bởi Brendan Eich (ông cũng chính là đồng sáng lập của trình duyệt Firefox cáo lửa nổi tiếng). Tuy nhiên Brave được ra đời khi ông theo đuổi dự án Basic Attention Token (BAT), mục tiêu của Brave là một trình duyệt hoạt động dựa trên công nghệ blockchain, nghe đến blockchain các bạn hẳn sẽ thú vị hơn những gì mà Châu giới thiệu sau đây.

Brave “can đảm” kế thừa tất cả các thuộc tính của FireFox mà các bạn đang cài đặt trên PC hoặc trên Mobi của mình, trong đó nó bao hàm cả các chương trình mở rộng Extension và các Plugin “trình cắm” nói nôm na là các ứng dụng hỗ trợ cho chuẩn HTML5.0 mới trình diễn “Đa phương tiện” hay còn gọi là Multi Player không cần cài các cắm các chương trình phụ trợ như Flash hoặc Shockware của một hãng thứ 3 như Adobe. Về bảo mật người dùng thì Brave sinh sau đẻ muộn chắc chắn sẽ an toàn thông tin cho người dùng hơn các trình duyệt Chrome hoặc tiền thân cùng cha đẻ của nó là FireFox, vấn đề bảo mật được xác quyết trong tương lai nhưng nó là một trình duyệt đáng tin cậy về thông tin người dùng.

Vậy thì nó chả có gì khác với “những thằng kia” sao lại mất công giới thiệu nó làm gì? Khác chứ, nó hấp dẫn ở chổ là công nghệ Blockchain và trả tiền cho người dùng nó, bây giờ mà không trả tiền khi dùng thì chẳng ma nào thèm. Ồ vậy thì nó trả tiền như thế nào, và lấy đâu ra tiền trả cho người dùng, hãy khoan Châu sẽ giải thích từ sau.

Brave “cản đảm” trả tiền cho người dùng là sao, có nghĩa là người cài đặt nó và sử dụng nó duyệt website thay thế cho Chrome hoặc Firefox thôi chẳng có gì khó hiểu. Và trả tiền luôn cho người xuất bản nội dung, vậy “người xuất bản nội dung” là ai? như Châu đây đang viết bài giới thiệu cho các bạn, tạm gọi là một Blogger đi,  hoặc các bạn có một kênh youtube hoặc một trang website các bạn chỉ cần khai báo vào Chanel của Brave và người dùng trình duyệt này truy cập đến nội dung của bạn thì bạn sẽ có tiền.

Tiền đâu để họ trả cho bạn? Châu hỏi các bạn kiếm tiền MMO họ lấy tiền đâu trả cho các bạn? Quảng Cáo. Đó là câu trả lời. Trong Brave có các chế độ Bật và Chặn quảng cáo, nếu các bạn vào phần cài đặt bật nó lên chấp nhận phiền phức một chút quảng cáo thì Brave lấy tiền đó trả cho bạn. Nếu không bạn tắt nó đi chẳng vấn đề gì cả. Cách trả tiền thứ 2 trong Brave là đồng tiền ảo BAT khi bạn sử dụng hoặc người dùng truy cập bằng trình duyệt Brave thì Coin BAT sẽ được tạo ra và họ dùng tiền ảo này để trả cho bạn.

Brave trả tiền cho bạn như thế nào, đơn vị tiền tệ họ sẽ trả cho bạn ra sao?

Như đã giới thiệu cho các bạn ở phần nhà sáng lập theo đuổi dự án đồng tiền ảo Basic Attention Token (BAT). Đó là một đơn vị tiền ảo mà các bạn chắc từng nghe đến đồng BITCOIN hoặc đồng ETH… thì Brave sử dụng chính ngay đồng tiền của họ có tên gọi là BAT để trả cho bạn. Vậy đồng tiền này có giá trị như thế nào trên các sàn giao dịch tiền ảo. Như hình minh họa Châu lấy tại thời điểm viết bài này thì nó đứng thứ hạng 42 và có giá trị 0,329438$ cho 1 BAT.

Sau đó bạn có thể bán đồng BAT này thành các đồng coin khác trên sàn giao dịch hoặc cũng có thể quy ra tiền mặt và rút về ngân hàng thông qua dịch vụ Uphold (dịch vụ trung gian giúp trao đổi giữa tiền mặt và tiền điện tử).

SỬ DỤNG BRAVE NHƯ THẾ NÀO ?

Nếu bạn cài đặt Brave thì các bạn sẽ được tặng 15BAT trong tài khoản của mình. Như giới thiệu ở trên, Brave là một trình duyệt khá gọn gàng mà nhanh, chặn quảng cáo và bảo mật người dùng nhờ công nghệ Blockchain. Cảm nhận của Châu sử dụng nó rất nhẹ nhàng, cảm nhận là nhanh hơn Chrome của google.

TẢI BRAVE Ở ĐÂY

Sau khi cài đặt bạn vào mục “setting ở góc phải” sau đó chọn “Shields” -> “Start using Brave Payments…”

Tiếp theo bạn bật “ON” tại mục Brave Payments lên.

Ngay sau khi bật on lên, bạn sẽ thấy bên dưới dòng địa chỉ trình duyệt xuất hiện nút “Claim My Tokens”. Click vào đó

Ngay sau đó tại mục Account Balance bạn sẽ nhận được 15 BAT ~ khoảng $5.33 (theo giá lúc tuỳ thời điểm)

Số token này bạn có thể dùng để tặng cho các Publisher (người xuất bản nội dung) bằng cách sử dụng trình duyệt Brave để duyệt web hoặc xem video của họ trên Youtube…

THIẾT LẬP TÀI KHOẢN NHÀ XUẤT BẢN NỘI DUNG & NHẬN THƯỞNG BAT TOKEN

Để bắt đầu bạn cần đến trang dành cho nhà xuất bản của Brave và nhấn nút “GET STARTED” 

Nhấn vào Get Started

Thông báo mở email để xác nhận.

Sau khi click xác nhận trong email bạn sẽ được chuyển đến trang mới, tại đây nhập tên đầy đủ của bạn, nhấn “Sign Up” 

Thông báo bạn có muốn bật bảo mật 2 bước (2FA) không? Nếu có thì click “Set Up 2FA” còn không thì nhấn “Skip for now”

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang Dashboard của Brave Publisher Program (giao diện quản lý cho nhà nhà xuất bản nội dung của Brave).

Tại đây bạn có thể bắt đầu thêm website/blog và kênh youtue vào rồi. Nhấn “Add Channel”

Bạn thêm website vào trước, có bao nhiêu website bạn cứ Add vào theo hướng dẫn sau

Nhập domain vào sau đó nhấn “Continue” 

  • Sau đó bạn chỉ cần copy đoạn code như hình trên sau đó paste vào plugin trong wordpress là xong phần xác thực.

  • Quay lại trang Brave Publisher và click nút “Verify”

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được email thông báo xác minh website thành công như ảnh dưới.

Sau khi bạn xác thực thành công Website vào chương trình dành cho nhà xuất bản nội dung của Brave, các bạn tiếp tục Add chanel các kênh Youtube của các bạn vào, chỉ cần Add chanel vào và chọn kênh mà bạn muốn đưa vào, chú ý các bạn phải cấp quyền cho Brave vào kênh youtube qua email mà bạn đăng ký như dưới đây:

Với một tài khoản Brave Publisher Program bạn có thể thêm không giới hạn website cũng như kênh Youtube. Đơn giản chỉ cần lặp lại các thao tác như hướng dẫn bên trên.

Ngoài ra ở mỗi channel add vào, Brave cũng cung cấp cho bạn một link affiliate (liên kết tiếp thị), bạn có thể chia sẻ link này đến người khác, khi họ tải về trình duyệt Brave và sử dụng thì bạn cũng sẽ nhận ngay $5 vào tài khoản.

HƯỚNG DẪN KẾT NỐI UPHOLD VỚI TÀI KHOẢN NHÀ XUẤT BẢN CỦA BRAVE

Để có thể rút tất cả số tiền thưởng bằng đồng coin BAT từ chương trình nhà xuất bản của Brave bạn cần có một tài khoản Uphold (đây là một dịch vụ giúp chuyển đổi các loại tiền điện tử thành tiền mặt và rút về ngân hàng) 

  • Trước tiên bạn cần đăng ký một tài khoản Uphold tại đây Bạn bắt buộc phải đăng ký tài khoản này và xác minh thân nhân theo yêu cầu của họ, nếu bạn muốn nhận tiền từ Brave. Tài khoản này dùng để chuyển đổi tiền ảo sang tiền thật để các bạn có thể rút về Ngân hàng địa phương của mình.

Sau khi đăng ký, tài khoản Uphold của bạn sẽ có giao diện quản trị như bên dưới.

Sau khi đã có tài khoản Uphold, hãy quay lại trang dashboard nhà xuất bản của Brave. Click nút “Connect to Uphold”  

Ngay sau đó tình trạng kết nối báo thành công. Bạn click tiếp chữ “Change” để cài đặt loại tiền mà bạn sẽ chuyển đổi từ đồng coin BAT sang USD để chuyển qua thẻ ngân hàng địa phương. Các bạn nên dùng thẻ Payoneer để rút tiền ở các cây ATM của City Bank.

Trong danh sách trên sẽ không có Việt Nam, do đó bạn có thể tận dụng tài khoản Payoneer để rút tiền.

Có 02 cách mà bạn nhận tiền về ngân hàng của mình, nên bạn phải dùng thẻ thanh toán Quốc tế Payoneer hoặc tài khoản Visa Debit của ACB cũng có thể chuyển tiền về Việt Nam.

Từ lúc này khi có bất cứ người dùng nào sử dụng trình duyệt Brave để duyệt web hay xem video của bạn thì bạn sẽ kiếm được tiền.

LỜI KẾT.

Thế giới công nghệ ngày càng phát triển tiến bộ hơn với các nền tảng giúp người dùng có những trãi nghiệm đòi hỏi sự khác biệt, mới mẽ, tiết kiệm thời gian, bảo mật tốt, và cơ hội kiếm tiền cho mọi người là ngang bằng nhau, và Blockchain ngày càng khẳng định vị thế của mình như một tất yếu của xu thế thời đại mới cùng với đồng tiền ảo và hệ thống thanh toán thông minh cũng như xử lý dữ liệu và lưu trữ thông tin người dùng phi tập trung, an toàn thông tin… đó là những gì các bạn cần phải nắm bắt xu thế của công nghệ, dù bạn là một người dùng đơn thuần chỉ để chia sẽ thông tin cùng bạn bè, lên “phây” lướt web theo dõi thời sự, bạn là một nhân viên bán hàng, một quản trị viên cho một cộng đồng Online thì bài viết này đều có ích cho các bạn.

Nếu các bạn có thông tin gì khác biệt, hãy cho Châu biết ở Comment bên dưới, Châu chân thành cám ơn các bạn. Hoặc nếu các bạn có bạn bè người thân của mình dùng một website hoặc một kênh Youtube thì hãy chia sẽ thông tin này cho họ nhé.

 

Leave a Reply

SEO du kích là gì và các công cụ đánh giá phân tích SEO ?

SEO LÀ GÌ ?Nội dung có trong bài viết1 SEO LÀ...

[Phần 2] Làm sao để trở thành một food Blogger – Xây dựng cho mình một căn bếp online

Phần – Làm sao để trở thành một food Blogger cho...

Hướng dẫn Đăng ký một hosting GoDaddy 23k/tháng free tên miền làm một website bán hàng

TẠO LẬP MỘT BLOG SITE VỚI GÓI HOSTING GIÁ RẺNội dung...

Làm sao đăng ký tài khoản Paypal và xác thực thành công với giao diện mới 2018

Bài viết này dành cho người mới làm MMO, cũng như...