Hướng dẫn Đăng ký một hosting GoDaddy 23k/tháng free tên miền làm một website bán hàng

TẠO LẬP MỘT BLOG SITE VỚI GÓI HOSTING GIÁ RẺ

Thông thường các bạn làm một blog chỉ để chia sẽ những sở thích viết lách của mình, đo đó việc bỏ tiền ra mua một hosting và một tên miền riêng các bạn ít quan tâm đến chúng. Vì hiện nay công cụ Blogger của google, hoặc WordPress  cũng đủ cho bạn thỏa chí viết lách rồi. Tuy thế nền tảng của các Blog này còn hạn chế trong việc thiết kế lại các tính năng làm vừa lòng người sử dụng là điều khó khăn, và thông thường tốn phí để nâng cấp. Nếu các bạn muốn thực sự nghiêm túc trong vấn đề viết Blog để thu hút độc giả và kiếm tiền quảng cáo từ Google Adsense, các bạn nên quan tâm những gì mà Châu sẽ giới thiệu sau đây, sẽ không mất thời gian của bạn đâu.

Các bạn có thể tham khảo bài viết xây dựng một website chỉ 30 phút qua bài viết mà Châu đã giới thiệu trên website này. Bài viết này được viết dành cho các bạn muốn làm cho mình một Blog cá nhân chuyên nghiệp, giới thiệu bán sản phẩm của mình hoặc tiếp thị liên kết (Affiliate), một shop bán hàng online, một website vệ tinh cho site chính…

Hiện nay gói hosting có giá 23.000 VND/tháng tương đương với 280.000 VND/Năm mà Godaddy tung ra được rất nhiều người quan tâm, với mức giá đó là đáng ngạc nhiên, nhưng vì thế nó lại gây nhiều câu hỏi tò mò, của rẻ liệu có xài được không? Và liệu có thực sự là rẻ không ?  Hiện nay tôi mua một tên miền của nhà cung cấp tại Việt Nam mình, đó là PA Việt Nam, Châu có cả một Host Reseller ở đó, nhưng với giá của Godaddy thì nó thật sự rất hấp dẫn.

Vậy sau đây Châu sẽ phân tích tiếp xem gói hosting này nó hấp dẫn hay không, và có đáng để bỏ tiền và thời gian vào đó không nhé.

GÓI HOSTING NÀY KHÔNG HỀ RẺ

Năm đầu tiên bạn được sử dụng với chỉ 280.000Đ/năm với một tên miền (.Com – Net – org ) Khi nhìn vào gói hosting này của GoDaddy bạn sẽ thấy:

 • Sử dụng 1 website
 • Băng thông không giới hạn
 • Dung lượng lưu trữ 100 GB
 • Email doanh nghiệp Microsoft Office 365 miễn phí năm đầu tiên
 • Sử dụng hệ quản trị cPanel (trước đây họ không dùng cPanel – nhưng bây giờ thì đã có)

Bắt đầu từ năm thứ hai khi gia hạn bạn sẽ phải thanh toán 179.000đ/tháng tức là khoảng 2.148.000đ/năm cho hosting. Cộng thêm chi phí khoảng 300.000đ cho gia hạn tên miền nữa. Tức là bạn phải tốn chi phí gia hạn cho năm sau tổng cộng là 2.500.000 Đ/Năm.

Nhu cầu của một Blog mới hoặc một trang Shop online của bạn sử dụng năm đầu tiên chắc chắn không hết với 100GB lưu trữ và băng thông không giới hạn. Nhược điểm của gói này là phải mua thêm chứng chỉ SSL bảo mật cho website của bạn.

Rất nhiều đồng nghiệp của Châu đã từng sử dụng dịch vụ này của Godaddy phàn nàn tốc độ load trang của Server yếu, và nhà cung cấp này chuyên kinh doanh tên miền là chính, bây giờ họ tung ra gói khuyến mãi này cũng nhắm đến tên miền là chính và năm thứ 2 họ mới thu tiền. Đó là năm trước 2017, những phản hồi từ khách hàng GoDaddy đã lắng nghe, và năm 2018 này họ có server tại Châu Á cùng với sự tích hợp cPanel vào trình quản trị Hosting chuyên nghiệp.

Những người quản trị và phát triển website bất cứ ở nền tảng CMS nào, WordPress, Joomla… đều quen thuộc với cPanel, họ phàn nàn là không có, nhưng bây giờ đã có tích hợp trong trình quản lý Hosting khách hàng đăng ký.

TẠI SAO BẠN LẠI NÊN MUA GÓI HOSTING NÀY

 • Bạn mới làm website, tạo blog nhưng chưa có nhiều vốn đầu tư
 • Website/blog mới chưa có nhiều traffic (khoảng 1000 lượt truy cập mỗi ngày vẫn dùng được)
 • Bạn cần một gói hosting + domain để tập tành sử dụng, học hành WordPress, Joomla, PentaShop…
 • Hoặc bạn mua hosting + domain này để xây dựng site vệ tinh hỗ trợ cho site chính.

Từ năm thứ 2 bạn có thể di chuyển website/Blog này về một nhà cung cấp hosting khác chỉ trong vòng vài phút. Việc có nên mua hosting của GoDaddy hay không có lẽ sẽ tuỳ thuộc vào tình hình tài chính của mỗi người. Nếu bạn có kinh phí thì có thể chọn các nhà cung cấp hosting khác còn nếu bạn muốn tiết kiệm trong năm đầu tiên thì đây vẫn là một dịch vụ đáng sử dụng.

ĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 23.000đ/THÁNG NÀY NHƯ THẾ NÀO.

Bạn nhấn vào nút bấm sau để đến đúng trang khuyến mãi của GoDaddy. ĐĂNG KÝ GÓI HOSTING 23K/THÁNG + TÊN MIỀN FREE

Tại trang khuyến mãi bạn chọn gói “Tiết kiệm” -> Click “Thêm vào giỏ hàng” 

GodaddyReg

Tiếp theo bạn nhập tên miền muốn nhận miễn phí vào (có thể chọn .COM/.CO/.NET/.ORG/.CLUB/.XYZ tuỳ ý) và click “Tìm kiếm”  

 

Khi nhấn tìm kiếm, nếu tên miền chưa có ai sử dụng thì sẽ có thông báo sau đây:

Nếu các bạn tìm kiếm một tên miền không khả dụng, có nghĩa là tên miền đó đã có người đăng ký, bạn không thể chọn được, và do đó bạn phải tìm cho mình một tên miền khác, chừng nào có thông báo tên miền khả dụng thì bạn mới có thể mua được.

Trong phần thanh toán. Tại đây bạn sẽ thấy:

 • Hosting 12 tháng (cần mua tối thiểu 12 tháng bạn mới được giảm giá)
 • Dịch vụ email office 365 miễn phí
 • Tên miền FREE

Nếu bạn đã có tài khoản ở GoDaddy thì chọn “Đăng nhập” còn nếu là khách hàng mới thì chọn “Tạo tài khoản” 

Châu sẽ tạo tài khoản từ đầu, không chọn vào tạo từ Facebook, nếu bạn muốn chọn thì phải nhớ thông tin của mình, bao gồm email và số DT đăng ký với Facebook. Đề xuất của Châu là đăng ký mới cho an toàn. Bạn kéo xuống dưới có nút nhấn Tạo tài khoản và nhấp vào

Sau khi điền đầy đủ thông tin, email, tài khoản, Pass và mã PIN hỗ trợ, mã PIN này dùng để tạo Tiket khi bạn gặp sự cố về hosting nhờ Support của nhà cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho bạn, mã này bạn sẽ được nhắc lại trong trình quản lý tài khoản của mình. Sau khi điền thông tin, sẽ có trang như sau

Bạn kéo trang xuống bên dưới và nhấn Lưu

Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin thẻ thanh toán, tại GoDaddy bạn có thể dùng thẻ Visa hoặc Mastercard đều được nhé!

Số thẻ: Là 12 chữ số in trên thẻ của bạn.

Hết hạn: Là ngày tháng hết hạn của thẻ lưu trên thẻ của bạn, thông thường là tháng và năm ví dụ 05/2013

Mã bảo mật: Là số CVV ở mặt sau của thẻ, thông thường là 03 Digit

Sau khi nhập xong thông tin thẻ nhấn “Lưu” 

Sau khi đã hoàn tất thông tin thanh toán, bạn nhấn nút màu xanh “Hoàn tất giao dịch mua” 

Một số bạn thỉnh thoảng sẽ nhận được thông báo lỗi thanh toán và yêu cầu dùng phương thức thanh toán khác. Nguyên nhân vấn đề ở đây, đó là những ưu đãi giảm giá lớn hầu hết chỉ áp dụng cho một số quốc gia.

Vì thế cần phải có thông tin thanh toán bằng thẻ với địa chỉ ở những quốc gia đó, dù bạn có fake IP cũng không thể đăng ký được. Tức là nếu bạn ở Việt Nam thì cần dùng các thẻ Visa/Mastercard do ngân hàng Việt Nam phát hành mới được.

Một số bạn muốn thanh toán bằng PayPal nhưng không thấy? Lý do là bạn đang dùng tiếng Việt, để có thể thanh toán bằng PayPal bạn chỉ cần chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh là được.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy phương thức thanh toán bằng PayPal xuất hiện. Nếu bạn chưa có tài khoản Paypal thần thánh này thì hãy đọc bài Làm sao đăng ký và xác thực thành công Paypal với giao diện mới 2018 

Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Paypal và xác nhận thanh toán.

Nếu không xảy ra lỗi gì thì bạn sẽ được chuyển đến trang thông báo mua dịch vụ Hosting của GoDaddy thành công như dưới đây.

Đến đây bạn kiểm tra email của mình lúc tạo tài khoản đăng nhập mua hàng sẽ thấy hai email cám ơn.

 • Trước tiên mở email có tiêu đề “Action required…” 

Click vào nút “Verify Email Now” để xác nhận quyền sở hữu tên miền.

Xác minh thành công sẽ có hình như bên dưới đây

CÀI ĐẶT BLOG WORDPRESS TRÊN HOSTING CỦA GODADDY NHƯ THẾ NÀO ?

Bạn vào trong hộp email đã đăng ký lúc ban đầu, tìm email cám ơn mà Godaddy đã gửi cho bạn, mở email đó ra có hình dạng như sau. Một lá thư cám ơn trong đó có các sản phẩm mà bạn đã mua.

Bạn có thể chọn Truy cập tất cả các sản phẩm, hoặc chọn vào Bắt đầu từ Dịch vụ lưu trữ Linux với Cpanel tiết kiệm. Khi bạn nhấn vào Bắt đầu thì sẽ có màn  hình như sau xuất hiện

Bạn chọn tiếp Thiết lập thì sẽ có màn  hình chọn tên miền được miễn phí của bạn vào sử dụng kèm theo hosting. Khi màn hình dưới đây xuất hiện, bạn chọn Tiếp theo 

Sau đó bạn chọn Server phù hợp, nếu làm blog/website tiếng Việt cho người dùng VN thì chọn “Châu Á” -> “Tiếp theo” 

Màn hình tiếp theo mà bạn nhận được là điền các thông tin của người dùng WordPress. Đây là thông tin đăng nhập vào trang quản trị của Blog mà bạn tạo, mặc định là quyền cao nhất Admin. Password mà họ yêu cầu phải có ký tự Hoa, thường, ký tự đặc biệt và số Ví dụ: PassWord@123

Bước tiếp theo bạn có thể tạo luôn địa chỉ email theo tên miền, hoặc nếu chưa muốn thì click chữ “Bỏ qua” Châu chọn email chính cho tên miền là contact@dinhbaloc.com và nhấn Hoàn Tất.

Quá trình này diễn ra trong vòng 1-2 phút bạn hãy chờ,  không Refresh lại trang.

Click vào “Cài đặt trang của tôi” 

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang quản trị hosting, tại đây bạn sẽ thấy tất cả các thông số của gói hosting.

Nếu muốn đăng nhập cPanel bạn chỉ cần click nút “Quản trị cPanel” 

Sau đó bạn sẽ thấy giao diện cPanel như bên dưới. Lúc này bạn có thể thao tác như các hosting phổ biến khác dùng cPanel nhé.

Để quản lý các file bạn cũng có thể chọn “File Manager”

Còn một việc quan trọng là Thiết lập trang Admin . Bạn hãy truy cập đường dẫn tenmiencuaban.com/wp-admin (nhớ thay tên miền của bạn vào trước đoạn /wp-admin ) Trang Admin là trang quản trị nội dung mà bạn cần đưa lên trang website bên ngoài. Nội dung tạo lập trong trang này rất quan trọng, bạn có thể thay đổi bố cục hình ảnh quan Theme (Giao diện) tạo Menu Pages, Post, Category, Hình ảnh, Video và các tiện ích cho trang web, tất tần tật việc quản trị trang Blog đều nằm trong trang Admin này. Ở trong này Châu đăng nhập tên miền mà Châu đăng ký ở trên http://www.dinhbaloc.com/wp-admin

Bạn sẽ thấy giao diện đăng nhập như bên dưới, nhập thông tin đăng nhập trang admin mà bạn đã tạo ở bước cài đặt bên trên. Nhấn “Log In”

Khi bạn đăng nhập thành công sẽ có một chương trình Thuật sĩ xuất hiện, GoDaddy yêu cầu bạn thực hiện cài đặt các thông tin cho trang website của mình. Nếu bạn là người đã rành rẽ về WordPress thì chọn Bỏ qua. Còn nếu bạn là người mới thì theo Châu nên làm thử cho biết.

Bạn nhất chọn Start Wizard để tiếp tục cài đặt Blog site.

Bạn chọn trong phần Setting này ở phần Industry theo nghành nghề mà bạn muốn để Thuật sĩ đưa ra các Theme đúng chủ đề, tag line là câu hiển thị trên trang của bạn như một câu khẩu hiệu Slogan. Sau khi điền đủ thông tin bạn nhấn Continue. 

Bạn sẽ được dẫn đến một màn hình cài đặt theme trong Wordperss là Giao diện được Thuật sĩ đề xuất cho nghành nghề mà bạn chọn, hãy chọn lấy một Themes mà bạn yêu thích, sau đó nhấn Install theme.  Bạn hãy chờ cài đặt trong vòng 3 phút.

Sau khi cài đặt xong bạn sẽ được nhìn thấy trang webite/Blog của mình. Trong trang này Thuật sĩ yêu cầu bạn tìm hiểu trang trước khi tùy chỉnh lại, với dữ liệu demo trang, bạn có thể thấy được mình sẽ làm gì với trang web, cần phải chỉnh sửa ra sao và làm như thế nào.

Đến đây bạn đã Đăng ký và cài đặt một trang website/Blog cho mình xem như đã xong. Bạn nhấn tiếp vào Published để xuất bản trang web mà bạn chọn.

Khi bạn nhấn Published sẽ thấy diện mạo của trang như sau:

Điều quan trọng nhất bạn hãy quay lại trang Admin của Blog để khám phá những tính năng cùa WordPress, trong đó có các theme mà bạn có thể thay đổi, có các ứng dụng Widget, các Plugin…

LỜI KẾT

Giao diện quản trị của WordPress được cải tiến qua rất nhiều phiên bản, do đó chúng rất thân thiện với người dùng. Nếu bạn bỡ ngỡ với điều này, Châu sẽ có 02 cuốn sách tặng bạn để hiểu cách quản trị một Bolgsite như thế nào. Các bạn có thể tải hoặc đọc bài viết tại đây 

Trên đây là tất các nhận định cũng như hướng dẫn cách đăng ký, cài đặt wordpress trên gói hosting siêu tiết kiệm, hay còn được  gọi là hosting $12 của GoDaddy.

Nói chung với mức giá này thì đây là gói hosting rất rẻ vì bạn vừa có một tên miền + nơi lưu trữ blog trong năm đầu tiên để tiết kiệm kinh phí.

Cám ơn bạn đã đi cùng Châu đến đây, bài viết này Châu sẽ viết tiếp cách cài đặt và tinh chỉnh lại Blog hoặc giới thiệu các tài nguyên làm nên trang website này, nếu bạn muốn Châu có thể tặng bạn một bộ theme trị giá 180$ của MythemeShop bao gồm

 • Theme dùng cho cá nhân SteadyIncome thích hợp cho việc giới thiệu sách, đào tạo trực tuyến, chia sẽ thông tin công nghệ, hướng dẫn IT như theme mà Châu đang sử dụng.
 • Theme Wooshop thích hợp cho gian hàng Online demo www.bepnhatoi.net
 • Them Feminime thích hợp cho các bạn nữ giới thiệu Thời trang, du lịch, và phong cách sống.
 • Theme Buiders thích hợp cho nghành xây dựng, trang trí nội thất và một trang tin tức.

Bạn cần Châu giúp đỡ, hãy để lại comment bên dưới, Châu sẽ phản hồi nhanh nhất có thể, hoặc bạn có thể để lại Email theo dõi Blog của Châu để nhận những bài viết mới hữu ích, kéo xuống cuối trang và điền vài dòng bạn nhé.

Leave a Reply

SEO du kích là gì và các công cụ đánh giá phân tích SEO ?

SEO LÀ GÌ ?Nội dung có trong bài viết1 SEO LÀ...

[Phần 2] Làm sao để trở thành một food Blogger – Xây dựng cho mình một căn bếp online

Phần – Làm sao để trở thành một food Blogger cho...

Hướng dẫn Đăng ký một hosting GoDaddy 23k/tháng free tên miền làm một website bán hàng

TẠO LẬP MỘT BLOG SITE VỚI GÓI HOSTING GIÁ RẺNội dung...

Làm sao đăng ký tài khoản Paypal và xác thực thành công với giao diện mới 2018

Bài viết này dành cho người mới làm MMO, cũng như...