Hướng dẫn đăng ký một tài khoản Gmail mới như thế nào ?

Gmail là gì ?

Với những bạn sử dụng dịch vụ của google là không cần phải đặt câu hỏi này, nhưng những người mới thì chắc cũng không ít người chưa biết hoặc còn mơ hồ về khái niệm Email và đặc biệt là Gmail, đọc là Gờ Meo. Gmail là một dịch vụ của Google mà nó là nền tảng cơ sở để bắt đầu cho hàng loạt dịch vụ khác mà Google triển khai phát triển ngày càng nhiều như cho thuê dịch vụ máy chủ, dịch vụ điện toán đám mây… bạn muốn sử dụng dịch vụ của google.com thì chắc chắn buộc bạn phải đăng ký một tài khoản Gmail.

Trong bài viết này Châu tránh sử dụng những thuật ngữ mang tính chuyên nghành để người mới dễ hiểu hơn. Tại sao phải là Gmail, vì dịch vụ này bảo mật tốt, kèm theo dung lượng lưu trữ 15GB hoàn toàn miễn phí. Việc đăng ký một tài khoản Gmail là hoàn toàn miễn phí, và tạo lập các dịch vụ kèm theo cũng vậy. Gmai chẳng qua là một dịch vụ thư tính điện tử, do đó khi bạn hoạt động trên mạng như đăng ký theo dõi một kênh youtube, đăng ký một tài khoản mạng xã hội như Facebook hoặc LinkIn… đều cần phải có tài khoản thư tính điện tử này.

Gmail là một dịch vụ thư tính miễn phí của google hỗ trợ trong việc quảng cáo, người dùng có thể sử dụng giao thức nhận thư qua POP hoặc IMAP sử dụng cả trên điện thoại di động và máy tính cá nhân PC. Khi mới ra đời Gmail có dung lượng lưu trữ miễn phí là 1GB và phải có người giới thiệu mới có thể đăng ký được.

Ngày nay thì Gmail có dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 15GB và các dịch vụ kèm theo hoàn chỉnh hơn như các hành động chống Bommail, Boot Spam bằng các thuật toán thông minh nhân tạo. Độc đáo hơn là email của bạn được bảo vệ khỏi các phiền phức của thư rác, cá nhân hóa quảng cáo. Vấn đề cá nhân hóa các vấn đề mà bạn quan tâm, nghĩa là khi bạn tìm kiếm trên google, thì BootNet của google sẽ phân tích hành vi của bạn để nhận diện các vấn đề cá nhân mà phát quảng cáo đến hộp thư của bạn.

Đăng ký Gmail để làm gì ?

Gmail là một dịch vụ thư tính miễn phí, và gửi nhận thư có file kèm theo khá lớn, đó là một lợi thế bạn nên dùng, ngoài ra bạn có thể cài đặt trên các thiết bị di động để nhận và gừi email xử lý những công việc của mình nhanh chóng thuận tiện và bảo mật.

Bạn có sử dụng Youtube không? Nếu có thì khi bạn theo dõi kênh nào đó, bạn phải đăng nhập bằng một tài khoản youtube, vậy bạn buộc phải có một tài khoản Gmail để đăng ký trên kênh đó mới có thể theo dõi được. Thường thì bạn Subscribe (Theo dõi) một kênh hoặc bạn là người sáng tạo nội dung video bạn lải phải đăng ký cho mình một tài khoản gmail.

Gmail có thể sử dụng làm những việc như sau

  • Đăng ký một tài khoản Google Ads, là khi bạn muốn quảng cáo cho một trang website hoặc quảng cáo một sản phẩm trên trang tìm kiếm của google
  • Sử dụng được dịch vụ đo lường website hoặc kênh youtube của bạn với lưu lượng truy cập đó gọi là dịch vụ google Analytic Tool
  • Sử dụng cho công cụ tối ưu hóa một trang website hoặc một kênh youtube mà bạn có, công cụ lập chỉ mục cho website Google Master Tool hay còn gọi là Google Console
  • Sử dụng để kiếm tiền quảng cáo qua mạng hiển thị của một website của bạn, hoặc một kênh youtube của bạn, dịch vụ Google Adsense, dịch vụ này goole sẽ trả tiền cho bạn qua tài khoản Google Adsense, những người làm MMO họ thường bảo là viết Blog chăn gà (Blog site google service GA)
  • Google Photo
  • Google Driver
  • Google Map
  • Google Translate
  • Google Play trên hệ điều hành Android. Các ứng dụng của google trên thiết bị cầm tay, các tiện ích, trò chơi…
  • Đặc biệt hiện nay Google cạnh trạnh với công ty Amazone với dịch vụ điện toán đám mây và cho thuê máy chủ ảo. Các bạn có thể tham khảo Dịch vụ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÁY của google Dịch vụ này bạn chỉ cần đăng ký mở một tài khoản thẻ Vsa Debit nộp vào 5$ trong tài khoản, và google cho bạn 300$ giá trị gói dịch vụ điện toán đám mây để bạn sử dụng trong vòng 1 năm.

Làm sao để đặt tên một tài khoản Gmail gợi nhớ ?

Thông thường các bạn muốn đăng ký cho mình một tài khoản Gmail dùng cho công việc, một tài khoản Gmail dùng cho theo dõi kênh youtube, một tài khoản Gmail dùng cho một website… nói tóm lại là đôi khi bạn chỉ cần một tài khoản gmail bằng tên của mình như Châu có một tài khoản Gmail là chaudb@gmail.com. Tài khoản gmail này chỉ có 6 ký tự trước, vì nó được đăng ký rất sớm từ khi Gmail mới ra đời cho dung lượng 1GB và phải có người gửi invite mới đăng ký được.

Tên Gmail

Bây giờ tài khoản Gmail mà bạn đăng ký bằng tên của mình là rất khó khăn vì hầu như có người đăng ký rồi, nên không khả dụng, thông thường bạn dùng dấu chấm hoặc dùng dấu gạch ngang chân vì dụ dinh-bao-chau@gmail.com, hoặc dinh.bao.chau@gmail.com cũng có những bạn đăng ký bằng tên của mình và thêm năm sinh hoặc ngày sinh nhật vào sau tài khoản. Đó cũng là một cách hay.

Theo Châu đề xuất, nếu bạn dùng Gmail để đăng ký cho Paypal thì bạn nên đăng ký tên của mình và thêm tiếng anh là Payment, vì dụ tài khoản đăng ký Paypal của Châu là dinhbaochaupayment@gmail.com tuy dài nhưng gợi nhớ với “cái đuôi” payment đằng sau. Hoặc nếu bạn đăng ký một tài khoản Gmail cho Blog thì bạn đăng ký tên của mình và thêm chữ Blog vào sau, ví dụ: dinhbaochaublog@gmail.com

Khi bạn đăng ký, google sẽ cho bạn các đề xuất khả dụng theo tên bạn điền trước đó, có dài ngắn khác nhau, nhưng hầu như chúng rối rắm và khó nhớ, ký tự chữ và số hỗn độn chẳng theo quy luật nào. Nên bạn đừng có ngại đặt cho tài khoản của mình một cái tên dài nhưng gợi nhớ.

Tạo tài khoản Gmail như thế nào ? và xác minh số điện thoại cho Gmail có cần thiết hay không ?

Bài viết này Châu muốn hướng dẩn cho các bạn tạo lập một tài khoản Paypal có xác thực thẻ Visa Debit thành công với ngân hàng địa phương. Và do đó khi người mới bước vào làm kinh doanh online thường bở ngỡ trước những kiến thức mới, hoặc tìm hiểu chúng mất thời gian. Đo đó nếu người mới chưa có tài khoản Gmail thì bài viết này dành cho bạn.

Để đăng ký một tài khoản Gmmail hãy nhấn vào nút bấm sau:

Đăng ký tài khoản Gmail mới

Sau khi nhấn vào bạn sẽ thấy giao diện cho mình đăng ký như sau:

Đăgn ký tài khoản Gmail mới

Bạn điền các thông tin cần thiết vào như sau:

Họ Tên: Là phần tên hiển thị tài khoản này trong lúc bạn gửi mail đến cho người nào đó thì họ thấy tên hiển thị của bạn, tên này có thể thay đổi được khi bạn đã tạo tài khoàn xong.

Tên người dùng:  Đây là tên tài khoản email, chính là địa chỉ email của bạn, như trong phần trước Châu có đề xuất làm sao đặt một tên tài khoản Email gợi nhớ. Ở bên dưới có một hàng tên có sẳn mà Gmail họ đề xuất, bạn có thể chọn nếu muốn, còn không thì bạn chỉ cần chọn cho mình cái tên tuân theo luật của google, đề xuất là độ dài từ 6 đến 30 ký tự, nếu có ai sử dụng rồi thì buộc bạn phải dùng tên khác, bằng dòng thông báo màu đỏ là: Tên người dùng đã được sử dụng, hãy thử tên khác. Bạn tìm tên khác cho đến khi được chấp thuận.

Mật khẩu theo đề xuất của google là phải từ 8 ký tự, bao gồm chữ cái, số và ký tự đặc biệt. Nên có chữ Hoa và thường, họ đề xuất một mật khẩu phức tạp để khó đoán và khó dò tìm của các hoacker. Mật khẩu đừng đặt các ký tự dễ đoán, và dễ tìm, ngày sinh hoặc số điện thoại của mình.

Nhấn tiếp theo.

Nhập số điện thoại để xác minh.

Đăng ký Gmail như thế nào

Bước này bạn điền thông tin chính xác theo Form yêu cầu của Google bao gồm Số điện thoại, ngày sinh và email khôi phục. Email khôi phục này bạn phải có trước khi đăng ký để lỡ trường hợp bị chiếm quyền điều khiển. Nếu bạn không có hộp thư nào, bạn có thể để trống.

Nhấn tiếp theo

Gmail

Khi bạn nhấn Gửi, Google sẽ nhắn tin cho bạn một mã trong Điện thoại qua SMS, bạn hãy dùng nó để xác minh cho bước tiếp theo.

Sau khi bạn nhấn vào Xác minh với mã mà bạn đã nhập hãy sang bước tiếp theo

Nhấn vào Tôi đồng ý để vào hộp thư mới

Những điều lưu ý khi đăng ký gmail

Google hạn chế người dùng đăng ký quá nhiều tài khoản, bằng cách xác minh số điện thoại, mỗi số điện thoại chỉ xác minh được 02 tài khoản trong vòng một năm. Dó đó các bạn muốn đăng ký hãy cân nhắc kỹ những công việc sử dụng email có tầm quan trọng như thế nào để sử dụng số điện thoại xác minh. Số điện thoại mà mình xác minh với tài khoản quan trọng như kênh Youtube chỉ đươc xác thực khi bạn sáng tạo nội dung kiếm tiền, bạn có thể tạo nhiều kênh trên 1 email nhưng vi phạm sẽ bị chết hàng loạt kênh.

Khi đăng ký thành công tài khoản email bạn cần lưu giữ thiết bị cẩn thận nếu bạn dùng xác thực 02 lớp để bảo vệ tài khoản của mình. Bảo mật là cần thiết để khỏi bị mất tài khoản quan trọng, khi bạn có kênh Youtube hoặc bạn sử dụng google Adsense…

Lời kết

Một tài khoản Gmail có thời gian tương tác càng lâu thì càng có giá trị do google đánh giá, bạn hãy đăng ký cho mình ngay bây giờ.

Hi vọng với những gì mình vừa hướng dẫn thì bạn có thể tự đăng ký Gmailtạo tài khoản Gmail cho mình để có thể gửi và nhận mail của bạn bạn bè. Việc lập Gmail không khó về cơ bản chỉ có vài bước vậy thôi. Nếu bạn gặp vấn đề gì trong quá trình đăng ký Gmail hãy thảo luận ở dưới để mọi người giúp đỡ nhé.

Chúc các bạn đăng ký Gmail thành công!

 

Leave a Reply

SEO du kích là gì và các công cụ đánh giá phân tích SEO ?

SEO LÀ GÌ ?Nội dung có trong bài viết1 SEO LÀ...

[Phần 2] Làm sao để trở thành một food Blogger – Xây dựng cho mình một căn bếp online

Phần – Làm sao để trở thành một food Blogger cho...

Hướng dẫn Đăng ký một hosting GoDaddy 23k/tháng free tên miền làm một website bán hàng

TẠO LẬP MỘT BLOG SITE VỚI GÓI HOSTING GIÁ RẺNội dung...

Làm sao đăng ký tài khoản Paypal và xác thực thành công với giao diện mới 2018

Bài viết này dành cho người mới làm MMO, cũng như...