BIT.TUBE nền tảng video công nghệ Blockchain mới đe dọa youtube trong tương lai gần.

BIT.TUBE LÀ GÌ?

Nội dung có trong bài viết

Là một nền tảng video mang tính đột phá trong công nghệ blockchain mới, trong đó người xuất bản nội dung (Creator) có thể kiếm tiền bằng nội dung của họ mà không có quảng cáo, điều này có nghĩa là gì? Ví dụ, bạn dùng nền tảng video truyền thống quen thuộc của Youtube.com để kiếm tiền, trước hết bạn xuất bản nội dung và xây dựng cộng đồng, thu hút người xem tuân thủ chính sách cộng đồng, và tiêu chuẩn kiếm tiền của Youtube.com khi họ phê duyệt tài khoản cho bạn thì bạn mới có thể kiếm tiền được. Còn Bit.tube thì không, bạn cứ sản xuất nội dung chất lượng cao, thu hút người xem là có tiền.

Làm thế nào mà điều đó lại xảy ra ? Đơn giản là Bit.Tube tích hợp hệ sinh thái tiền điện tử, nơi mà Coin được tạo trực tiếp bởi người xem video qua các hành động tương tác của họ như like, share, comment hoặc Subscribe. Điều đặc biệt là Bit.Tube dựa trên mạng phân phối ngang hàng gọi là IPFS (IPFS (viết tắt của InterPlanetary File System) là một giao thức phân phối mã nguồn mở của giao thức hypermedia hoạt động dựa trên nội dung và danh tính. Cụ thể hơn, nó sẽ phân phối dữ liệu theo hình thức P2P, hay còn gọi là mạng ngang hàng (mạng đồng đẳng). Trong đó, các hoạt động của IPFS chủ yếu dựa vào khả năng tính toán băng thông của tất cả các máy tham gia chứ không tập trung vào một phần nhỏ các máy chủ trung tâm như các giao thức khác.) Với giao thức này, người dùng khắp nơi trên thế giới thực hiện quyền tự do ngôn luận, quyền tự do thông tin và tránh kiểm duyệt.

Tạo nội dung và kiếm tiền từ Bit.Tube như thế nào ?

Có nhiều cách mà các bạn có thể hưởng lợi ích từ nền tảng video mới này, với doanh thu tốt hơn với tư cách là nhà xuất bản nội dung, bạn có tiền ngay tức khắc ngay lần xuất bản đầu tiên mà không cần số người theo dõi nhất định để chạy quảng cáo như các nền tảng truyền thống. Công nghệ của Bit.Tube phân phối doanh thu công bằng, bằng 90% lợi nhuận thu được phân phối đến cho Nhà sản xuất nội dung. Người theo dõi video chỉ cần xem video mà không cần bấm vào quảng cáo nào cả, hoặc đôi khi quảng cáo làm phiền người dùng khiến họ bỏ qua những nội dung hấp dẫn mà bạn tạo ra.

Bit.Tube là một nền tảng đối kháng với mọi kiểm duyệt, và bạn có thể ẩn danh, nếu bạn là nhà hoạt động chính trị, Bit.Tube giúp bạn phân phát nội dung mà không qua một sự kiểm duyệt nào, thậm chí bạn bị hạn chế truy cập vì nội dung được lưu trữ phi tập trung trên IPFS như Châu đã giới thiệu IPFS ở trên. Do đó bạn được bảo vệ quyền tự do ngôn luận và quyền riêng tư của mình.

IPFS là từ viết tắt của  InterPlanetary File System , là một giao thức mạng ngang hàng, nguồn mở và mạng ngang hàng được thiết kế để lưu trữ nội dung được phân phối.

IPFS sử dụng công nghệ blockchain để lưu trữ dữ liệu trong mạng Peer2Peer trên toàn thế giới.

Với IPFS, dữ liệu không được lưu trữ tại một địa chỉ cố định vật lý, nhưng được chuyển đến một mạng máy chủ toàn cầu và được xác định bằng một mã duy nhất (băm).

IFPS tránh quản lý dữ liệu trùng lặp và giảm truyền dữ liệu vì nó luôn tìm kiếm nguồn dữ liệu gần nhất và nhanh nhất.

Làm thế nào để đăng ký một tài khoản của Bit.Tube ?

CLICK vào Đăng ký với BitTube  bạn sẽ có một màn hình hướng dẫn như sau: Nhấn vào Register 

Bạn có thể chọn giữa hai tùy chọn:

A. Đăng ký với các mạng xã hội (Facebook, Twitter và Google).

B. Đăng ký theo cách Cổ điển:

 1. Điền vào các trường, tất cả đều được yêu cầu.
 2. Nhấp vào Get  Started. 

Bạn sẽ nhận được một email có liên kết để xác nhận đăng ký của bạn và kích hoạt tài khoản của bạn.

Khi bạn nhấp vào liên kết được cung cấp trong email, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận.

Sau khi xác nhận, bạn có thể  Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn .

Tôi có thể nhúng video từ BitTube vào các trang web khác không?

Tất nhiên, bạn có thể nhúng video tải lên BitTube vào các trang web khác!

Để làm điều đó, hãy mở trang video trên BitTube và nhấp vào biểu tượng </> .

Một hộp thoại sẽ xuất hiện cùng với mã nhúng: sao chép mã nhúng và dán vào văn bản hoặc trình chỉnh sửa HTML của trang web của bạn .

Làm cách nào để theo dõi một người dùng khác?

Nếu bạn  đã đăng nhập , bạn có thể theo dõi người dùng BitTube khác và được thông báo khi họ xuất bản nội dung mới.

Bạn có thể theo dõi người dùng khác bằng cách nhấp vào nút Subscribe trong hồ sơ người dùng hoặc trên trang video của bất kỳ video nào được xuất bản bởi người dùng bạn muốn theo dõi.

Nếu bạn thay đổi ý định, bạn có thể nhấp vào nút  UnSubscribe .

Bạn có thể xem danh sách tất cả người dùng bạn đang theo dõi, trên trang tiểu sử của bạn, trong  tab Subscribe 

Kết nối với YouTube

Bạn có thể kết nối trực tiếp với tài khoản YouTube của mình và di chuyển nội dung kênh của bạn sang BitTube. Điều này bắt buộc bạn phải đăng nhập và cho phép BitTube truy cập vào tài khoản youtube của bạn qua một email đăng ký từ gmail.

1. Đăng nhập vào BitTube và chọn  Tải lên Media .

2. BẤM VÀO vào nút Kết nối ngay bây giờ .

3. Cho phép BitTube xem video và danh sách phát của bạn.

4. Danh sách các video trên YouTube của bạn sẽ xuất hiện.

5. Chọn các video bạn muốn tải lên BitTube. Tùy chọn bạn có thể thay đổi tiêu đề và mô tả. Để tối ưu hóa tìm kiếm video của bạn, hãy viết các thẻ tách chúng bằng dấu phẩy.

6. Nhấp vào nút Bắt đầu nhập để tải video lên. Bạn có thể kiểm tra thanh tiến trình và khi nào xong, nó sẽ hiển thị Xong .

7. Sau khi được nhập vào BitTube, video của bạn sẽ không được hiển thị trên danh sách video YouTube của bạn.

8. Để nhập thêm tài khoản YouTube vào BitTube, hãy nhấp vào Hủy cấp phép và làm theo các bước ở trên.

ID thanh toán là gì và làm cách nào để sử dụng chúng?

ID thanh toán là nhãn mà bạn có thể đính kèm vào giao dịch trước khi gửi, để người nhận có thể tham chiếu chéo nó với lịch sử giao dịch đến của riêng mình và phân bổ số tiền TUBE cụ thể đã nhận được cho giao dịch duy nhất của bạn.

Người nhận giao dịch của bạn có thể cần bạn bao gồm ID thanh toán cụ thể để xác minh rằng giao dịch cụ thể đến từ bạn cụ thể: vì với Cryptonote, không ai có thể thấy địa chỉ xuất xứ và điểm đến của giao dịch (số tiền được gửi bị làm xáo trộn) , nếu ai đó nhận được nhiều khoản thanh toán tại cùng một địa chỉ đích, thì cách duy nhất để cho biết thanh toán đến từ ai, cùng với số tiền tương đối, là dựa vào ID thanh toán.

Sau đó, trong ví GUI, trong  tab Lịch sử , bạn có thể thấy băm giao dịch và ID thanh toán (nếu được) cho mỗi giao dịch: bạn có thể  tra cứu mã băm giao dịch hoặc ID thanh toán của mình trên trình khám phá công khai  để nhận thông tin về trạng thái của giao dịch của bạn.

Làm cách nào để gửi giao dịch?

Bạn có thể gửi giao dịch nếu số dư của bạn lớn hơn 0, từ ví trực tuyến được liên kết với tài khoản BitTube của bạn hoặc sử dụng ví GUI ngoại tuyến .

Với ví tiền trực tuyến, bạn có thể gửi giao dịch bất kỳ lúc nào; mặt khác, nếu bạn chọn sử dụng ví GUI ngoại tuyến, hãy nhớ rằng nó cần được đồng bộ hóa hoàn toàn trước khi bạn có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Quá trình gửi là gần giống nhau cho cả hai.

Gửi giao dịch TUBE từ ví trực tuyến

Đăng nhập vào BitTube và nhấp vào Ví của tôi .

Nhấp vào GỬI trong trang Ví tiền của tôi và một hộp thoại sẽ mở ra.

Trong các trường, bạn sẽ phải chỉ định:

 • Địa chỉ người nhận, là địa chỉ của ví bạn muốn gửi tiền;
 • Số tiền TUBE, là số tiền bạn muốn chuyển;
 • ID thanh toán, có thể được yêu cầu bởi người nhận để xác thực giao dịch của bạn;
 • Phí, bạn có thể để giá trị ở cài đặt mặc định;
 • Mức ẩn danh, mà bạn có thể để giá trị ở cài đặt mặc định.

Khi bạn nhấp vào nút Gửi , giao dịch của bạn được phát tới các nút, với mục tiêu được đưa vào blockchain và trở thành cuối cùng.

Gửi giao dịch TUBE từ ví GUI ngoại tuyến

Để gửi một giao dịch, mở ví GUI của bạn và sau khi nó được đồng bộ hóa, hãy nhấp vào tab Gửi .

Ở trên cùng, dán địa chỉ ví người nhận vào trường Địa chỉ và chỉ định số tiền bạn định gửi.

Bạn có thể thiết lập mức độ ưu tiên: phí giao dịch mặc định được đặt thành số tiền tối thiểu có thể là 0,001 TUBE. Tăng nó sẽ giúp giao dịch của bạn được bao gồm trong blockchain nhanh hơn, mặc dù điều này có tác động cụ thể chỉ trong những dịp hiếm hoi trong đó mạng bị tắc nghẽn.

Nếu người nhận yêu cầu, bạn có thể nhập ID thanh toán cụ thể   trong trường ID thanh toán hoặc tự tạo một ID mới bằng cách nhấp vào “Tạo ID thanh toán”. ID thanh toán được sử dụng để tham chiếu các giao dịch  trong blockchain.

Các  Anonymity Cấp  là một tính năng bảo mật được cung cấp bởi CryptoNote: khóa công khai của người gửi với một số phím khác (chính xác hơn, đầu ra nó nhóm của người gửi với một số kết quả đầu ra của người khác), làm cho nó không thể biết ai thực sự được gửi giao dịch.

Thường là an toàn khi rời khỏi mức Ẩn danh ở cài đặt mặc định là 5.

Khi bạn nhấp vào nút Gửi , giao dịch của bạn được phát tới các nút, với mục tiêu được đưa vào blockchain và trở thành cuối cùng.

Kiểm tra trạng thái giao dịch

Bạn có thể chuyển đến tab Lịch sử của ví GUI để kiểm tra trạng thái của các giao dịch gửi đi của bạn.

Trong  tab Lịch sử, bạn có thể thấy băm giao dịch và ID thanh toán (nếu có) cho mỗi giao dịch: bạn có thể  tra cứu mã băm giao dịch hoặc ID thanh toán của mình trên trình khám phá công khai  để nhận thông tin về trạng thái giao dịch của bạn.

Giao dịch của bạn trở thành cuối cùng khi nhận được ít nhất 1 xác nhận,  mức độ bảo mật  tăng lên theo cấp số nhân với mỗi xác nhận bổ sung.

Giao dịch chưa được xác nhận

Nếu giao dịch của bạn chưa được xác nhận , điều đó thường có nghĩa là giao dịch vừa được gửi và có thể sẽ được bao gồm trong khối tiếp theo, điều này sẽ xảy ra trong vòng 2 phút.

Trong một số trường hợp, khi mạng rất tắc nghẽn, có thể xảy ra giao dịch của bạn vẫn chưa được xác nhận trong một khoảng thời gian dài hơn.

Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể thử gửi lại giao dịch của mình với khoản phí cao hơn và điều này sẽ ghi đè giao dịch trước đó của bạn.

Mọi giao dịch chưa được xác nhận sẽ bị xóa sau 24 giờ kể từ khi gửi. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là TUBE của bạn  sẽ không để lại ví của bạn cho đến khi giao dịch được xác nhận .

Phải làm gì nếu bạn nhận được lỗi “Kích thước giao dịch quá lớn”

Nếu bạn gặp lỗi nói rằng “Kích thước giao dịch quá lớn”, điều đó có nghĩa là số lượng byte cần thiết để ký giao dịch của bạn quá cao.

Lý do tại sao điều này xảy ra?

Điều này có thể xảy ra bởi vì, với công nghệ Blockchain, bạn chỉ có thể chi tiêu Giao dịch Không đầu ra (UXTO): mỗi UXTO cần một số byte cho chữ ký, và  nếu số tiền bạn muốn chi tiêu được sáng tác bởi nhiều UXTO nhỏ  (rất nhiều giao dịch đến nhỏ , nói cách khác), có thể tích lũy quá nhiều byte.

Hơn nữa, giao dịch của bạn cần tính đến Cấp độ Ẩn danh (là Kích thước Vòng của giao dịch của bạn hoặc số giao dịch mà giao dịch của bạn sẽ được trộn lẫn để cải thiện quyền riêng tư, hãy nhớ?). Khi Kích thước vòng tăng lên, kích thước tính theo byte  của giao dịch bạn đang cố gắng gửi.

Cách giải quyết lỗi “Kích thước giao dịch quá lớn”

Nếu bạn gặp lỗi “Kích thước giao dịch quá lớn”, bạn có thể thử một trong các cách sau hoặc cả hai:

 1. Hãy thử  chia giao dịch của bạn thành các lô nhỏ hơn : ví dụ, thay vì gửi 100 TUBE trong một giao dịch, hãy thử gửi 10 giao dịch của 10 TUBE mỗi giao dịch;
 2. Cố gắng  giảm Cấp độ Ẩn danh xuống 0 hoặc bất kỳ cấp độ nào bạn cảm thấy thoải mái.

Làm cách nào để tôi khôi phục ví của mình bằng GUI?

Ví GUI của BitTube

Bằng cách chọn nhập khóa riêng tư từ ví trực tuyến của bạn, bạn có thể dễ dàng quản lý tất cả các quỹ BitTube của mình bằng ví GUI.

Lưu ý quan trọng:

 • Always backup your private keys và / hoặc cụm từ hạt giống của bạn một cách an toàn và ở nhiều vị trí (cả kỹ thuật số và ngoại tuyến).
 • Do not ever share this information với bất kỳ ai, hoặc bạn sẽ mạo hiểm ai đó ăn cắp tiền của bạn.
 • Nếu bạn mất quyền truy cập vào khóa riêng của mình, hãy khôi phục tệp và hạt giống ghi nhớ không có cách nào để bạn có thể truy cập được tiền!

Để khôi phục ví của bạn, hãy truy cập  trang tải xuống Wallet  và nhấp vào liên kết tương ứng với hệ điều hành của bạn (Windows, Mac hoặc Linux). Thao tác này sẽ tải xuống tệp .zip mà bạn có thể trích xuất bằng bất kỳ phần mềm trích xuất nào.

Cài đặt ví

Đối với Windows
Giải nén các tập tin vào một thư mục bạn chọn và mở    tập tin bittube-wallet.exe . Thao tác này sẽ mở ví GUI ngoại tuyến. Làm theo quy trình.

Hệ điều hành Mac

Tải xuống Mac Wallet

Giải nén tệp đã tải xuống và cho phép ứng dụng mở.

Lưu ý đối với người dùng máy Mac:
Bạn cần cho phép mở ứng dụng ví bitTube.

Để làm như vậy, hãy truy cập:

System preferences → Security and Privacy → General → Allow apps downloaded from.

Restoring the wallet.
Chọn Restore from mnemonic seed.. Trên hộp thoại, viết hạt giống ghi nhớ 25 từ của bạn. Với tư cách là Wallet path , bạn có thể chọn bất kỳ thứ gì bạn thích: đây là đường dẫn nơi tệp ví của bạn sẽ được lưu vào.

Bây giờ bấm  OK . Mật khẩu là tùy chọn. Chiếc ví sẽ tự động đồng bộ hóa với blockchain. Việc này có thể mất chút thời gian. Khi nó được đồng bộ hóa hoàn toàn, ví đã sẵn sàng để sử dụng.

ĐÀO TIỀN ẢO TRONG BIT.TUBE

Cách bắt đầu khai thác trong nền tảng BitTube

Bước 1.

Sau khi bạn đăng nhập vào menu hồ sơ “Star Mining”

https://bit.tube/startmining

Bước 2.

Tải xuống phần mềm khai thác. (Phiên bản hiện tại chỉ dành cho windows)

Bước 3.

Giải nén tệp đã tải xuống và mở tệp “bittube-miner.exe”

Nhập “N” và nhấn enter.

Bước 4.

Truy cập https://bit.tube/startmining và làm mới trang.

Lưu ý: Chương trình khai thác BitTube sẽ chạy!

Sử dụng thanh trượt để thiết lập số lõi CPU của máy tính mà bạn muốn dành cho khai thác.

Nhấp vào nút “STAR MINING”.

Nền tảng sẽ tự động kết nối với phần mềm khai thác và cung cấp cho bạn số liệu thống kê về quy trình.

Lưu ý: Chương trình Mining BitTube sẽ chạy!

Bạn có thể khám phá quy trình trong bảng điều khiển của trình quản lý BitTube.

Danh sách các POOLS khai thác

Một bể khai thác là một nhóm Miner tập hợp sức mạnh tính toán của họ để giải quyết các khối và đạt được phần thưởng khối, khi khai thác máy tính của họ không đủ mạnh để cho phép họ “Single Minning” một cách hiệu quả.

Nếu một POOL tìm ra giải pháp cho một khối, phần thưởng khối được phân phối theo sức mạnh tính toán mà mỗi thợ mỏ đã đóng góp kể từ khối trước đó được tìm thấy bởi POOL

Trong trang này, chúng tôi duy trì một danh sách tất cả các Pool Mining TUBE đã biết.

POOLS chính thức

Các POOL này do BitTube điều hành trực tiếp:

Cộng đồng

LỜI KẾT

Thị trường giao dịch của đồng Bit.Tube trong thời điểm mà Châu viết Blog này như hình sau: Có giá 1TUBE = 0,078037 USD và đang xếp hạng 584 trên thị trường của CoinMarketCap.

Làm thế nào để khai thác BitTube một cách hiệu quả

Trang này sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để bắt đầu khai thác và kiếm BitTubes của bạn.

Khai thác với tư cách là nhà xuất bản video trên BitTube

Đây là phương pháp mặc định khai thác BitTube, và nó cũng là một trong những chức năng cốt lõi của dự án.
Về cơ bản, khi bạn xuất bản một video trên BitTube, bạn có thể nhận tiền từ BitTube chỉ bằng cách nhờ người dùng xem video của bạn.
Càng nhiều phút được xem trên nền tảng, càng nhiều đồng tiền được người dùng xem video của bạn khai thác, do đó bạn càng kiếm được nhiều BitTube hơn.

Bạn sẽ phải hoàn thành các bước sau:

 1. Đăng ký tại  https://bit.tube/  – ví tiền trực tuyến mới sẽ được tạo tự động cho tài khoản của bạn
 2. Tải video lên  hoặc  bắt đầu truyền phát trực tiếp
 3. Chia sẻ liên kết tới video của bạn  với bạn bè: hãy nhớ, càng có nhiều người xem nó, bạn càng kiếm được nhiều tiền!

Bạn có thể kiểm tra thu nhập của mình bằng cách nhấp vào My Wallet.

Khai thác với BitTube Miner

Nếu bạn muốn sử dụng phần cứng để khai thác một cách chuyên nghiệp, lựa chọn tốt nhất của bạn là sử dụng phần mềm BitTube Miner  nó hỗ trợ tất cả các chương trình phụ (CPU / x86, AMD-GPU và NVIDIA-GPU) cũng như hệ điều hành phổ biến nhất (Linux, Windows và macOS).

Muốn khai thác BitTube Coin bạn cần phải có một máy tính có phần cứng mạnh thì mới đạt được hiệu quả khai khác.

Cuối cùng, nếu các bạn có thông tin gì mới về BIT.TUBE hãy comment bên dưới Châu rất cám ơn, hoặc nếu bạn có kênh kiếm tiền qua Youtube hoặc bạn đang xây dựng kênh Youtube thì hãy kết nối với Bit.Tube ngay bây giờ nhé, hãy là người tiên phong nắm lấy cơ hội ngay khi có thể, các bạn hãy chia sẽ thông tin này đến bạn bè của mình nếu có. Chân thành biết ơn các bạn

One Response

Leave a Reply

SEO du kích là gì và các công cụ đánh giá phân tích SEO ?

SEO LÀ GÌ ?Nội dung có trong bài viết1 SEO LÀ...

[Phần 2] Làm sao để trở thành một food Blogger – Xây dựng cho mình một căn bếp online

Phần – Làm sao để trở thành một food Blogger cho...

Hướng dẫn Đăng ký một hosting GoDaddy 23k/tháng free tên miền làm một website bán hàng

TẠO LẬP MỘT BLOG SITE VỚI GÓI HOSTING GIÁ RẺNội dung...

Làm sao đăng ký tài khoản Paypal và xác thực thành công với giao diện mới 2018

Bài viết này dành cho người mới làm MMO, cũng như...