Mạng xã hội Xenzuu.com của Đức – Thay thế Facebook trong tương lai.

Hãy khoan chờ lát, đó không phải mạng của Trung Quốc đâu, đọc tiếp đi

GIỚI THIỆU MẠNG XÃ HỘI MỚI  WWW.XENZUU.COM

ĐĂNG KÝ XENZUU.COM Ở ĐÂY

Trước khi giới thiệu một mạng xã hội và cách kiếm tiền qua chúng, bạn có bao giờ hỏi với chỉ 2$ thì làm được gì với chúng? Với một người không phải là dân chuyên nghiệp nhưng cách kiếm tiền qua mạng xã hội và các ứng dụng MMO ngày càng nhiều và dày đặc bạn sẽ mất phương hướng trước chúng và bạn sẽ bấm vào nút Next ngay tức thì và xem như chúng chỉ là thứ Spam (Rác) công nghệ.

Bạn biết đó, mạng Xã hội Facebook hiện nay là thống trị hầu như toàn bộ người dùng của Việt Nam với  thế giới và tính phổ biến của nó thì chúng ta không cần tranh cãi. Vừa qua các bạn bên Facebook ào ạt chạy sang một mạng XH khác đó là minds.com. Cơ bản một mạng xã hội nào cũng có sự tương tác cao và lan truyền nhanh, nhưng những ngày vừa qua những người dùng than phiền là Facebook kiểm duyệt và cung cấp thông tin người dùng cho nhà cầm quyền mà không có trát của tòa án, nên cuộc tháo chạy đó là nguyên nhân.

Vậy Châu sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu thêm một mạng XH nữa để các bạn có thể lựa chọn cân nhắc cho mình, dù bạn là một Nhà đấu tranh chính trị, một người làm Tiếp thị trực tuyến hoặc một nhà quảng cáo trực tuyến thậm chí là một cá nhân chỉ dùng mạng XH để tương tác với bạn bè thôi thì bài viết này vẫn hữu ích cho các bạn.

Giao diện chính của Xenzuu.com

Xenzuu.com là gì?

Xenzuu.com  là một mạng xã hội tương tự như Facebook nhưng có 1 điểm khác biệt đó là Xenzuu.com trả 80% số tiền kiếm được từ quảng cáo cho các thành viên tham gia hệ thống mạng xã hội này. Đây là một điểm khác biệt nhằm cạnh tranh với mạng xã hội Facebook, tất cả số tiền họ kiếm được mà chúng ta không nhận được một xu nào. Trang mạng XH này bắt chước khá giống với Facebook từ cách phối màu sắc cho đến Font chữ sử dụng trong nền tảng của nó, điều này cũng dễ hiểu là họ muốn cho người dùng không quá xa lạ với thói quen của Facebook. Điều gì cần để bạn có thể kiếm được 1180$, về lý thuyết thì bạn có thể kiếm được số tiền đó chỉ cần bạn sử dụng Xenzuu như một mạng Xã hội mà bạn yêu thích, bạn sẽ giới thiệu cho mình một hệ thống kết nối bạn bè, thêm các thành viên mới, viết các bài viết chất lượng và chia sẽ cùng với những cộng đồng mà bạn tạo lập nên.

Xenzuu là một mạng Xã hội của Đức nên tiêu chuẩn bảo mật thông tin cá nhân của họ chắc chắn phải theo luật pháp của Đức, Nước Đức cố hệ thống lập pháp, tư pháp và hành pháp độc lập, và có Ủy ban bảo vệ Hiến Pháp nên việc bạn sử dụng mạng này thì khỏi lo về kiểm duyệt thông tin.

Xenzuu.com có lừa đảo hay không?

Chắc chắn là không? Đã có một số người bạn của tôi trong cộng đồng MMO rút được tiền qua Paypal khi đến ngưỡng thanh toán tối thiểu là 25$, và rất nhiều bạn đã rút được tiền từ Xenzuu.com.  Và qua đó tôi đã thử nghiệm nhờ một người bạn đăng ký qua mã giới thiệu cùng link Tiếp thị liên kết họ đã đăng ký và kích hoạt tài khoản mà Xenzuu.com như giao diện sau đây:

Đây là giao diện mà người dùng được giới thiệu đăng ký.

Bạn không hứng thú với việc kiếm tiền và giới thiệu cho những người mới thì cũng chẳng sao cả, hệ thống này không phải dành cho những người không quan tâm đến tiền, nhưng hệ thống vẫn ghi nhận những người bạn của bạn (trong Facebook gọi là Friend Of Friend) và bạn vẫn có tiền trong tài khoản của mình.

Người bạn của tôi đăng ký qua link giới thiệu, như trên hình minh họa đó bạn thấy có Quảng cáo đang chạy là bán giày dép, Xenzuu.com cũng có một thuật toán phân tích Cookies để biết hành vi người dùng và nhắm đối tượng khách hàng quảng cáo, Giày Đông Hải chắc chắn rằng đã quảng cáo đúng đối tượng, vì hôm qua người dùng này từng tìm kiếm mua giày dép. Vậy tiền quảng cáo này Xenzuu.com sẽ trả cho bạn khi những nội dung hoặc tương tác của bạn với cộng đồng ngày càng tốt hơn.

Xenzuu.com đã có tiếng Việt chưa?

Chắc chắn là chưa. Mạng này là một mạng mới ra đời chỉ phổ biến ở Đức và do đó chưa có tiếng Việt, hiện nay Xenzuu.com chỉ mới có hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Đức.

Cũng như Facebook.com ban đầu họ cũng chỉ mới vài ngôn ngữ, nhưng sau đó người dùng tăng lên thì sẽ có tiếng Việt. Nếu chúng ta sử dụng như một thay thế cho mạng Xã hội trong lựa chọn thứ 2 của mình thì chắc chắn đội ngũ phát triển của họ sẽ chuyển ngữ hoặc họ sẽ kêu gọi đóng góp từ cộng đồng.

Nếu các bạn lười đọc tiếng Anh thì có thể chuyển ngữ nhờ Google.com transltae dù nó hơi “cùi bắp” một chút nhưng các bạn đọc sẽ hiểu thôi, google.com ngày càng hoàn thiện hơn trong việc chuyển ngữ từ đóng góp của cộng đồng. Chỉ cần nhấp phải chuột trong trình duyệt Chrom bạn sẽ thấy menu ngữ cảnh và chọn “Dịch sang tiếng Việt”

Giao diện tiếng Anh của Xenzuu.com

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và kiếm tiền từ Xenzuu.com 

Trước hết bạn hãy truy cập vào trang web để đăng ký, dĩ nhiên rồi. Bạn sẽ vào link mà Châu giới thiệu hoặc bạn sẽ đăng ký trực tiếp với trang cách nào là tùy bạn, nhưng nếu bạn muốn nhận ban đầu 2$ thực ra số tiền đó chẳng bỏ bèn gì cả nhưng đó là thiết lập cho bạn một NIỀM TIN ban đầu, bạn có lợi và Châu cũng có lợi, nếu không chẳng bỏ công để giới thiệu làm gì, vậy nếu bạn đồng ý thì nhấn vào đây để đăng ký ĐĂNG KÝ XENZUU.COM Ở ĐÂY và nếu bạn không đồng ý với link Châu giới thiệu thì nhấn vào link sau: www.xenzuu.com và bạn sẽ thấy giao diện tương tự như Facebook vậy.

Hãy chọn tiếng Anh để dễ dàng sử dụng hơn

Bạn điền vào các thông tin mà họ yêu cầu, cụ thể là User name và email bạn phải là email đang dùng để kích hoạt tài khoản.

Voucher để bạn được thêm vào tài khoản như một NIỀM TIN của người dùng, ờ đây là mã Voucher của Châu  KGCW2GZC  nếu bạn không nhập thì hệ thống của Xenzuu.com cho rằng những tài khoản này gian lận và tạo tự động từ Robot của phần mềm máy tính, vì trong lúc xây dựng cây phân cấp cho mình các bạn ở Việt Nam thường ăn gian tạo nhiều tài khoản ảo và tương tác để kiếm comission, đó là một điều đáng tiếc. Các bạn không thể gian lận nếu muốn “kiếm ăn” lâu dài và có uy tính, hãy trung thực. 

Châu nghĩ đơn giản mình không nhập mã Voucher thì không có 2$ trong tài khoản, nhưng không phải như vậy. Hầu như mọi đăng ký mới phải có link giới thiệu và mã Voucher để kích hoạt cho các email khác nhau, email sử dụng càng lâu năm thì uy tính càng cao.

Sau khi đăng ký, bạn phải kích hoạt tài khoản như hình sau đây:

Kích hoạt tài khoản có hai cách, một cách trực tiếp kích hoạt khi bạn đăng ký xong và dùng user name đó đăng nhập vào như hình trên, hoặc bạn vào email mà bạn đăng ký sẽ có một đường link trong email cho bạn kích hoạt, thông thường bạn nên kích hoạt chúng từ email.

Đến đây bạn cơ bản đã hoàn thành một tài khoản của mạng xenzuu.com rồi, bạn hãy vào mục MyAccount để hoàn thành các thông tin cá nhân của mình, trong đó cũng giống như Facebook bao gồm các thông tin hình ành, những điều bạn quan tâm, hoặc cập nhật các hình ảnh đại diện, trang bìa…

Vào mục BackOffice để thấy các thông số và đường link giới thiệu cho bạn bè của bạn, ở đây bạn sẽ thấy mạng lưới mà bạn thiết lập và các trạng thái của nó.

Cách mà mạng xenzuu.com trả cho bạn là gì? Với 2$ ban đầu niềm tin của bạn có thực sự tin họ không?

  • Sau khi đăng ký tài khoản bạn tiến hành upload ảnh, chia sẻ status, video như sử dụng Facebook bình thường.
  • Lấy link Affliate ở mục Backoffcie chia sẻ cho các bạn bè sử dụng, càng có nhiều người sử dụng đăng ký dưới link của bạn thì lợi nhuận bạn thu được càng cao, số tiền bạn kiếm được từ những người giới thiệu sử dụng mạng xã hội này lên tới 10 cấp.

Đây là ví dụ của trang chủ Xenzuu với 1 người tham gia có 3 người giới thiệu mỗi cấp lên tới 10 cấp, 80% của tất cả thu nhập quảng cáo Xenzuu trong một tháng được chia cho số lượng tất cả các thành viên tích cực trong tháng đó. Mỗi người dùng đang hoạt động sẽ nhận được 5% số tiền này, cũng như 5% số tiền này cho tất cả các thành viên hoạt động tuyến dưới, tối đa 10 cấp độ.

Châu minh họa tiếp trong MyAccount của Châu như thế này: Vào Backoffice chọn Member in Downline ta có hình như sau:

Hình minh họa này Châu mới xây dựng ở mức độ người dùng cấp độ 1 và chúng sẽ được nhân rộng theo 10 cấp, trông giống như đa cấp nhưng có giới hạn cấp độ, và bạn nghĩ là đa cấp thì lừa đảo, nhưng ở đây không phải như thế. Thậm chí cái tên bạn cũng nghĩ chắc là của Tàu, nhưng Tàu ai lại đi cây dựng chúng bằng tiếng Đức, nếu bạn nghi ngờ có thể dùng Tool quét Domain và Who.is tra cứu máy chủ của họ.

Ví dụ:
Nếu Xenzuu phân phối 30.000 đô la thu nhập quảng cáo cho 30.000 thành viên, mỗi thành viên nhận được 5% 80 xu = 4 xu. Ma trận 3×10 của chúng tôi có nghĩa là tiềm năng thu nhập trông gần như sau:

Bản thân người dùng 5% = 0,04 $
1. Cấp độ 3 Thành viên 5% x 3 = 0,12 $
2. Cấp độ 9 Thành viên 5% x 9 = 0,36 $
3. Cấp độ 27 Thành viên 5% x 27 = 1,08 $
4. Cấp độ 81 Thành viên 5% x 81 = 3,24 $
5. Cấp độ 243 Thành viên 5% x 243 = 9,72 $
6. Cấp độ 729 Thành viên 5% x 729 = 29,16 $
7. Cấp độ 2187 Thành viên 5% x 2187 = 87,48 $
8. Cấp độ 6561 Thành viên 5% x 6561 = 262,44 $
9. Cấp độ 19683 Thành viên 5% x 19683= 787,32 $
Toàn bộ: = 1180,96 $/Tháng

Tóm lại để kiếm được tiền từ mạng xã hội này bạn phải tích cực hoạt động và đi đầu phong trào từ sớm, càng tham gia sớm cơ hội nhận được những người giới thiệu và sử dụng mạng càng cao và bạn có cơ hội để nhận được nhiều hoa hồng hơn!

Mạng xã hội này thanh toán qua đâu?

Xenzuu thanh toán thông qua tài khoản Paypal, khi bạn có 25$ có thể rút về tài khoản

Mạng xã hội này khác biệt so với facebook và minds như thế nào? Lời kết

Về tính năng tương tác, Châu khẳng định nó còn “thua xa” Facebook, chắc chắn là vậy vì nền tảng nào cũng cần có thời gian và phản hồi của người dùng, chúng ta đăng ký một tài khoản và nếu có Voucher bạn sẽ được 2$ nếu thế 1.000.000 người dùng thị Xenzuu mất đi 2.000.000$ một con số rất lớn.

Khẳng định lại thêm lần nữa, về mọi mặt Xenzuu.com và Minds.com còn thua xa Facebook.com nhưng chúng ta cần xem xét lại cách mà mạng XH vận hành trong tương lai. Trong vài năm nữa các mạng Xã hội khác sẽ cạnh tranh rất khốc liệt để thu hút người dùng về phía mình, hoặc là họ tìm cách giải quyết một vấn đề của con người trong xã hội như hệ thống thanh toán tài chính thông tin, công nghệ Blockchain, công nghệ bảo mật thông tin không kiểm duyệt người dùng… trong các cách đó, Châu thấy cách Chia sẽ lợi nhuận cho người dùng là hiệu quả và thu hút nhất. Hãy khoan, bạn sẽ nói chẳng phải Google và Youtube cũng đang làm đó sao ? Châu khẳng định là đúng như thế, nhưng cách họ làm là “hút máu” người dùng và Facebook cũng vậy, một bài viết có nội dung tốt và một video dày công gầy dựng, bị youtube và Facebook điều hướng bằng những thuật toán kiểm duyệt để thu tiền quảng cáo mà người tạo ra nội dung hầu như chẳng có xu nào. Còn nữa, hiện nay cách mà Youtube và google hướng đến người dùng để quảng cáo nên bạn muốn kiếm tiền từ nó là rất khó khăn vì bạn phải tuân thủ các quy tắc của họ, xây dựng một công đồng mạnh mẽ, và bạn phải đầu tư quảng cáo đúng hướng thì mới thành công cho một kênh Youtube hoặc một trang Blog “Chăn gà” GA (Google Adsense).

Xenzuu.com hoặc Minds.com cũng bắt đầu thu hút người dùng bằng cách chia sẽ lợi nhuận. Minds.com thì còn trong “tương lai” và hiện nay họ đang trả cho người dùng bằng Token một dạng tiền ảo, xenzuu.com thì họ đang trả cho bạn $ thật rút ra để “mua kẹo” được. Thật thú vị phải không, họ đang trả tiền cho bạn nếu bạn dùng nền tảng của họ để “chơi” với bạn bè, khoe chiếc áo mới, hôm nay ăn gì, post cái ảnh câu cái giải trí… và trong ví bạn lại có tiền, còn mong gì hơn nữa, vậy đăng ký đi bấm vào đây nè: ĐĂNG KÝ XENZUU.COM Ở ĐÂY

Tuyên bố bản quyền GNU giấy phép mở.

Chào các bạn, bài viết này Châu trích dẫn từ nhiều nguồn và tham khảo một số tài liệu cùng với cách Châu thực hành và kiểm chứng nên bài viết Châu để giấy phép mở, các bạn có thể tùy ý sử dụng để xây dựng cho mình cùng với cộng đồng MMO ngày càng mạnh mẽ và giàu kinh nghiệm. Nơi sân chơi sòng phẳng và tôn trọng bản quyền của nhau.

Các bạn có thể tham khảo thêm: www.dinhbaochau.com trang blog còn khá sơ khai, xin các bạn ủng hộ đóng góp bằng cách comment để có động lực viết tiếp.

Chúc các bạn có một sân chơi mới và kiếm tiền thành công.

8 Comments

Leave a Reply

SEO du kích là gì và các công cụ đánh giá phân tích SEO ?

SEO LÀ GÌ ?Nội dung có trong bài viết1 SEO LÀ...

[Phần 2] Làm sao để trở thành một food Blogger – Xây dựng cho mình một căn bếp online

Phần – Làm sao để trở thành một food Blogger cho...

Hướng dẫn Đăng ký một hosting GoDaddy 23k/tháng free tên miền làm một website bán hàng

TẠO LẬP MỘT BLOG SITE VỚI GÓI HOSTING GIÁ RẺNội dung...

Làm sao đăng ký tài khoản Paypal và xác thực thành công với giao diện mới 2018

Bài viết này dành cho người mới làm MMO, cũng như...